Gấc được dùng để chế biến thành nhiều món ngon, trong đó hấp dẫn, được nhiều bạn yêu thích nhất là xôi gấc. Để làm xôi gấc không khó, nhưng để có món xôi thơm ngon, béo ngậy thì người nấu thường rưới thêm nước cốt dừa làm lớp xôi trước khi chín.
"BẬT MÍ" CÁCH NẤU XÔI GẤC NGON TUYỆT VỚI NƯỚC CỐT DỪA TƯƠI COCOXIM!!!!
11 Aug 20
🌴 Nguyên liệu:
- 500gr nếp cái hoa vàng: vo sạch, ngâm qua đêm để hấp nhanh chín mềm. Sáng hôm sau vớt ra rổ cho ráo nước.
- 1/2 muỗng cafe muối
- Nếu dùng xôi ngọt: 2 muỗng canh đường cát trắng
- 200ml nước cốt dừa tươi Cocoxim
🌴 Thực hiện:
Bước 1: Đeo bao tay, dùng tay bóp nát thịt gấc trộn cùng 30ml rượu trắng, loại bỏ hột gấc. Thêm muối vào hỗn hợp gấc & rượu.
Bước 2: Trộn đều gấc và nếp, cho vào nồi hấp. Hấp được 15 phút thì mở nắp, cho nước cốt dừa vào, dùng vá xới trộn đều cốt dừa & xôi. Hấp tiếp 20 phút nữa là xôi chín.
Bước 3: Nếu bạn dùng xôi ngọt, khi xôi còn nóng thì thêm đường trắng, trộn đều.
- 500gr nếp cái hoa vàng: vo sạch, ngâm qua đêm để hấp nhanh chín mềm. Sáng hôm sau vớt ra rổ cho ráo nước.
- 1/2 muỗng cafe muối
- Nếu dùng xôi ngọt: 2 muỗng canh đường cát trắng
- 200ml nước cốt dừa tươi Cocoxim
🌴 Thực hiện:
Bước 1: Đeo bao tay, dùng tay bóp nát thịt gấc trộn cùng 30ml rượu trắng, loại bỏ hột gấc. Thêm muối vào hỗn hợp gấc & rượu.
Bước 2: Trộn đều gấc và nếp, cho vào nồi hấp. Hấp được 15 phút thì mở nắp, cho nước cốt dừa vào, dùng vá xới trộn đều cốt dừa & xôi. Hấp tiếp 20 phút nữa là xôi chín.
Bước 3: Nếu bạn dùng xôi ngọt, khi xôi còn nóng thì thêm đường trắng, trộn đều.